2 Thời điểm không nên hút thuốc lá

5/5 - (8 bình chọn)

Nếu bạn hút thuốc lá vào 2 thời điểm nhạy cảm sau, bạn đã tự tăng nguy cơ của mình lên gấp nhiều lần so với việc hút thuốc ở thời điểm bình thường.

Thuốc lá là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn hút thuốc lá vào 2 thời điểm nhạy cảm sau, bạn đã tự tăng nguy cơ của mình lên gấp nhiều lần so với việc hút thuốc ở thời điểm bình thường.

2 Thời điểm không nên hút thuốc lá

Hút thuốc lá ngay khi vừa thức dậy

Một cuộc khảo sát khoa học được tiến hành trên 4.755 bệnh nhân ung thư phổi đều là người hút thuốc lá

Kết quả cho thấy những người có thói quen hút thuốc trong vòng 30 phút đến 1h sau khi ngủ dậy có nguy cơ ung thư phổi cao hơn gấp 1,31 lần so với người chỉ hút thuốc sau khi ngủ dậy khoảng 60 phút hoặc hơn. Với những người hút thuốc trong vòng 30 phút sau khi ngủ dậy, tỷ lệ này tăng lên là 1,79 lần.

Một cuộc khảo sát khác về ung thư đầu cổ được tiến hành trên 1.055 trường hợp mắc ung thư đầu và cổ trong đó có 785 người có tiền sử hút thuốc lá. Kết quả cho thấy người hút thuốc lá trong vòng 30 phút đến 1h sau khi ngủ dậy có nguy cơ mắc ung thư vùng đầu và cổ cao hơn 1,42 lần so với người có thói quen hút thuốc 60 phút sau khi thức dậy.

2 Thời điểm không nên hút thuốc lá

Nhà khoa học Joshua Muscat đến từ Đại Học Y Penn State, Hershey, nơi ông và cộng sự tiến hành các cuộc khảo sát trên cho rằng việc hút thuốc lá khi vừa tỉnh dậy “có lượng nicotine và cả những độc tố từ những thuốc lá khác đi vào trong cơ thể cao hơn bình thường, chính vì vậy mà họ dễ bị nghiện hơn so với những người hút thuốc lá sau đó thời gian đó khoảng nửa giờ hoặc muộn hơn”

Hút thuốc lá khi đang uống rượu hoặc cà phê

Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Y Athens – Hy Lạp đã tiến hành 1 nghiên cứu ngắn hạn trên 24 người để thấy được tác hại tức thì của việc hút thuốc lá trong khi uống cà phê và 1 nghiên cứu dài hạn hơn trên 160 người để thấy được tác hại lâu dài của việc kết hợp 2 loại này. 

Những người tham gia nghiên cứu là người hút thuốc và không có vấn đề về tim mạch, tiểu đường, mỡ máu hay huyết áp. Những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng kết hợp thuốc lá với cà phê đã gây ra những tác động tiêu cực lên tim mạch nhiều hơn là khi không có sự kết hợp này.

2 Thời điểm không nên hút thuốc lá

Một nghiên cứu khác của Mỹ cho rằng 75% ung thư cổ họng, miệng và thanh quản là do sự kết hợp của thuốc lá và rượu. Những người tiêu thụ rượu và thuốc lá có nhiều hơn 38 lần nguy cơ phát triển các bệnh ung thư so với người không hút thuốc và không uống rượu.

2 Thời điểm không nên hút thuốc lá

Các sản phẩm bán chạy tại SHOP

-13%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Việt

280.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Trắng

900.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Dẹt

900.000
-47%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Vàng

400.000
-46%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Xanh

350.000

Như vậy, việc hút thuốc lá kết hợp uống cà phê hay uống rượu làm tăng quá trình tích lũy độc tố trong cơ thể người, khiến cho họ bị tàn phá nhanh chóng hơn nhiều lần so với việc họ chỉ hút thuốc lá 1 cách riêng lẻ.

Xem thêm: Địa chỉ bán thuốc lá 555 tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *