Bạn đã hiểu rõ về Thông điệp 5T trong mùa dịch?

Đánh Giá của bạn

Theo Chỉ thị 09/CT-BYT về tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm 5K và thông điệp 5T đối với các xã, phường,, tăng cường giãn cách xã hội.

Bạn đã hiểu rõ về Thông điệp 5T trong mùa dịch?

Trong đó, thông điệp 5T gồm: Tuân thủ 5K- Thực phẩm đủ tại nhà- Thầy, thuốc đế tại gia- Test Covid-19 tất cả- Tiêm chủng tại phường, xã. 5T chính à để cụ thể hóa quan điểm rất đúng đắn của Thủ tướng Chính phủ về lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, người dân là trung tâm, chủ thể đề phòng, chống dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở.

Bạn đã hiểu rõ về Thông điệp 5T trong mùa dịch?

Thông điệp 5T gồm:

1. Tuân thủ nghiêm 5K, thực hiện nghiêm giãn cách, “ở đâu ở yên đó”. Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Thực hiện nghiêm 5K khi có viêc phải ra khỏi nhà.

2. Thực phẩm đầy đủ tại nhà. Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thường..

Bạn đã hiểu rõ về Thông điệp 5T trong mùa dịch?

3. Thầy, thuốc đến tân gia. Đảm bảo mọi người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã, phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế, tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người bệnh. Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mạn tính cho nhân dân.

4. Test Covid-19 tất cả, thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cả hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.

Bạn đã hiểu rõ về Thông điệp 5T trong mùa dịch?

5. Tiêm chủng tại phường, xã, tiêm vaccine phòng Covid-19 ngày xã, phường, tại trạm y tế hoặc đến tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vaccine phòng Covid-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

Theo lãnh đjo Bộ Y tế, thông điệp 5T nhầm củng cố các “pháo đài” phòng chống Covid-19 trong tăng cường giãn cách xã hội.

HIện tại, tình hình Covid tại TPHCM đang diễn biến khá phức tạp và đang trong giai đoạn phòng chống dịch. Để tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ và nhanh chóng hơn, shop sẽ hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh thuyên giảm hơn. Nếu bạn có nhu cầu đặt sản phẩm, chúng tôi sẽ tiếp nhận và giao hàng ngay khi đơn vị vận chuyển hoạt động trở lại.

Trước tình hình hiện nay, chúng ta nên chung tay góp phần đẩy lùi tình hình dịch bệnh này nhé. Ngoài ra, bạn nên giữ gìn sức khỏe tại nhà, tuân thủ các quy tắc được ban hành và một chế độ ăn uống lành mạnh hơn nhé. Chúng ta sẽ gặp lại sau khi hết dịch nhé.

Xem thêm: TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

Nguồn: Bộ Y Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *