Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Các loại thuốc lá trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phổ biến. Mỗi loại thuốc lá có đặc điểm, tính chất lẫn các ưu nhược điểm khác nhau. Tác động của chúng đến sức khỏe người dùng cũng có sự khác biệt giữa các loại.

Vậy, có những loại thuốc lá nào và tác hại của nó ra sao? Làm sao để giảm thiểu tối đa tác hại của thuốc lá? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quá nhất về Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam.

Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

  • Thuốc lá truyền thống

Thuốc lá tê gọi của một loại sản phẩm được làm chủ yếu từ nguyên liệu là thuốc lá đã thải sợi, được cuốn hay nhồi định hình bằng giấy, có dạng hình trụ (thường có độ dài dưới 120cm, đường kính khoảng 10mm). Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

Thuốc lá điếu thường được đốt cháy ở một đầu, để cháy âm ỉ nhằm mục đích tạo khói và khói này theo dòng khí vào miệng người hút từ đầu đối diện(thường có gắn đầu lọc).

Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

Các sản phẩm bán chạy tại SHOP

-13%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Việt

280.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Trắng

900.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Dẹt

900.000
-47%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Vàng

400.000
-46%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Xanh

350.000

Thuốc lá truyền thông có hình trụ, đường kính từ 0.1cm và chiều dài khoảng 12cm. Nó bao gồm hai phần: một phần lá thuốc được định hình bằng giấy bọc bên ngoài và một phần còn lại đầu thuốc hay đầu lọc. Khi hút, người ta ngậm vào đầu thuốc và châm lửa ở đầu còn lại. Lá thuốc được chảy âm ỉ ở nhiệt độ cao và tạo ra khói.

  • Thuốc lá nhẹ, điều dài

Thuốc lá nhẹ trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng. Các loại thuốc lá nhẹ chẳng hạn như Esse thường chứa hàm lượng nicotine và hắc in hơn so với các loại thuốc lá khác. Thuốc lá này được sản xuất cho nữ, thường có điếu dài rất cá tính.

Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

Đây cũng là loại thuốc được làm từ các loại thuốc nên không thể phủ nhận sự có mặt của các chất đôc hại trong nó. Tuy nhiên, hàm lượng nicotine trong thuốc lá nhẹ rất thấp nên khả năng gây nghiện của nó không cao giống như các thuốc lá thông thường khác. Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

  • Xì gà

Một trong các loại thuốc lá trên thị trường hiện nay rất được chú ý là xì gà bởi loại thuốc này rất đặc biệt. Xì gà có màu nâu sẫm, được làm từ các loại thuốc còn nguyên đã phơi khô.

Người ta dùng các mãnh lá thuốc to quấn chặt lại với nhau thành nhiều lớp để tạo thãnh xì gà. Do đó, kích thước của loại thuốc này to hơn hẳn so với thuốc lá điếu hay thuốc lá truyền thông.

Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

Bên trong lẫn bên ngoài của xì gà đều chứa lá thuốc nguyên vẹn, không bị thái nhỏ. Khi hút, người ta sẽ châm lửa vào một đầu thuốc, đầu kia ngậm vào miệng. Khói thuốc tạp ra từ xì gà rất nhiều và người hút thường ngâm khói lại trong miệng để cảm nhận. Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

  • Thuốc lào

Trong các loại thuốc lá thì có lẽ thuốc lào là loại thuốc có hàm lượng nicotine cao nhất, được sản xuất từ lá của cây thuốc lá- Nicotiana rustica L. Lá cây thuốc lào chủ yếu được thu hoạch và chế biến thủ công. Lá sau khi hai sẽ được làm sạch, thái nhỏ, phơi khô, hồ rồi đóng thành bánh.

Dụng cụ hút thuốc đươc gọi là điếu. Người hút sẽ vê trong các sợi thuốc lại với nhau, tra vào nỏ điếu và đốt lửa lên để tạo khói và hút.

Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

Nếu không có điếu, người ta có thể dùng giấy hoặc lá chuối khô để cuốn thuốc lào, miệng ngậm một ngụm nước nhỏ, châm lửa lên điếu thuốc vừa cuốn là có thể hút được. Ngoài ra, thuốc lá có thể nhai như ăn trầu, chặt lấy nước và nhả bã thuốc ra khi đã ăn xong.

  • Thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử còn khá mới mẻ với nhiều người bởi nó vừa xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây. Đây là loại thuốc lá hiện đại, không sử dụng nguyên liệu là cây thuốc lá như các loại thuốc lá Việt NAm khác. Nhiều người xem thuốc lá điện tử như một phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá bởi nó cũng có chứa nicotine và chứa ít chất độc hại hơn.

Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam

Thuốc lá điện tử có khả năng tạo nhiều khói nhờ vào sự bay hơi của tinh dầu khi bị đốt ở nhiệt độ cao. Tinh dầu thuốc lá điện tử rất có nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau như táo, xoài, dâu tây… Hàm lượng nicotien trong các loại tinh dầu khác nhau cũng có sự chênh lệch, thậm chí còn có tinh dầu hoàn toàn không chứa nicotine, giúp người chơi có nhiều sự lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ Các loại thuốc lá phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo cụ thể hơn nhé.

Xem thêm: Nên hút thuốc lá nào tốt cho sức khỏe?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *