Cách hút thuốc lá không có độc

5/5 - (5 bình chọn)

Thuốc lá khó có thể bỏ được trong 1 sớm 1 chiều, nhưng chúng ta cũng không thể quá lạm dụng đến nghiện thuốc lá được. Hãy tập cách giảm dần lượng thuốc hút, tập hút thuốc đúng cách, khoa học giảm tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người! Dưới đây là Cách hút thuốc lá không có độc bạn có thể lưu ý. 

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe? Tại sao biết nhưng vẫn hút?

Đã có rất nhiều người muốn bỏ thuốc lá nhưng được mấy ai thành công. Nhiều người hút thuốc lá không phải vì nghiện mà họ hút vì áp lực, căng thẳng xã hội, gia đình nên mới bầu bạn bên điếu thuốc lá để giải tỏa.

Lâu ngày đã làm cho họ dần dần quen với việc nicotine đi vào cơ thể mỗi khi mệt mỏi căng thẳng nếu không có điếu thuốc sẽ làm cho đầu óc trống rỗng, mệt mỏi, khó ở, thay đổi cảm xúc nhanh chóng.

Có rất nhiều anh em mới đầu tiếp cận với thuốc lá thấy kích thích tinh thần, hưng phấn mà chưa tìm hiểu cách hút thuốc lá không có độc? Hút thuốc lá đúng cách?

Cách hút thuốc lá không có độc - Chuyên thuốc 555 ANH

7 Cách hút thuốc lá không có độc

1. Hạn chế nuốt khói trong khi hút

Có rất nhiều anh em suy nghĩ rằng hút thuốc là phải biết nghệ thuật nuốt nhả khói từ miệng và mũi đó mới thế hiện lên được đẳng cấp và phong cách của người hút thuốc.

Nhưng mấy ai biết được các chất độc trong luồng khói thuốc phụ (giữa những lần kéo thuốc) được toả ra nhiều và mang đến mầm mống bệnh cao hơn so với làn khói chính.

Vì thế nếu không hít phải khói thuốc có phải bạn đã hạn chế được hơn 1 nửa lượng chất độc, nicotine tồn tại trong cơ thể.

Nhiều người sẽ phản đối là khi hút thuốc không nuốt, hít khói làm sao mà phê, tôi có thể trả lời rằng khi bạn hút thuốc thì đã có lượng không nhiều thì ít nicotine đi vào cơ thể kích thích hệ thần kinh nên không có chuyện là không phê nhé. Đây là Cách hút thuốc lá không có độc cực hiểu quả.

Cách hút thuốc lá không có độc - Chuyên thuốc 555 ANH

2. Giảm số lượng thuốc hút từ từ trong một ngày

Hút thuốc lá đúng cách, khoa học bằng việc giảm đi lượng thuốc sử dụng trong một ngày, đây được xem là cách hút khó khăn, gian nan đối với những người đã có thâm niên hút thuốc lâu năm, nhưng hãy cố áp dụng những kỷ luật sau để có thể hạn chế lượng thuốc sử dụng.

  • Hãy đặt ra những kỷ luật cũng như những phần thưởng xứng đáng khi đạt được những hạn mức sử dụng thuốc.
  • Nếu như trước đây 1 ngày bạn dùng hết 1 bao thuốc, thì hãy cố gắng ngày hôm sau xuống 1 điếu cứ xuống từ từ rồi nửa tháng sau xuống còn nửa gói trong 1 ngày.
  • Lên lịch, thời gian cố định trong ngày để bắt đầu hút những điếu thuốc và không được hút thuốc ngoài thời gian đã đề ra nếu không sẽ bị phạt.
  • Hãy để thuốc là ở 1 nơi cách xa bạn nhất có thể, nơi chúng ta không thể lấy nó 1 cách thuận tiện để tạo cho ta cảm giác lười biếng sẽ có thể quên đi cơn thèm thuốc.
  • Luôn nghĩ đến những tác hại mà thuốc lá mang lại trước khi sử dụng thuốc sẽ giúp cho bạn nhợn nhợn khi hút.
  • Đặc biệt là nhờ người thân luôn luôn kiểm soát và nhắc nhở về việc hút thuốc của mình.

Cố gắng áp dụng những phương pháp trên 1 cách kỷ luật sẽ giúp cho bạn từ từ giảm thuốc từ 1 gói xuống có thể vài ba điếu một ngày. Một trong những  Cách hút thuốc lá không có độc mà bạn có thể áp dụng ngay nhé.

Cách hút thuốc lá không có độc - Chuyên thuốc 555 ANH

3. Hút nửa điếu thuốc mỗi lần

Nhiều lúc có phải bạn sẽ bắt gặp nhiều người hút chỉ nửa điếu thuốc là dập bỏ, có phải bạn kêu họ không biết tiết kiệm, giàu hút chỉ nửa điếu, có biết hút thuốc không thể?

hưng bạn đâu biết rằng đó có thể là do thói quen nhưng cũng có thể là do người đó đang áp dùng cách hút thuốc an toàn, khoa học để giảm lượng nicotine đi vào cơ thể.

Có phải bạn luôn có suy nghĩ rằng hút thuốc thì phải hút tới phần đầu lọc, hút khi nào thuốc hết thì bỏ? Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, bạn hút càng sâu xuống đầu lọc thì sẽ càng nhanh chết. Đây không phải là Cách hút thuốc lá không có độc, bạn hạn chế và loại bỏ.

Bạn hút thuốc có phải vì thói quen, vì quen với lượng nicotine đi vào cơ thể vì thế khi thèm chỉ cần bạn nạp vài hơi thuốc vào người đã đủ lượng nicotine kích thích não bộ hoạt động, cảm thấy hài lòng.Cách hút thuốc lá không có độc - Chuyên thuốc 555 ANH

4. Không hút lại điếu thuốc sau khi dập

Như ở trên nhiều người hút xong nửa điếu thuốc là dập bỏ luôn chứ không để lại hút cho lần sau. Tại sao người ta lại không sử dụng lại điếu thuốc dở cho tiết kiệm nhỉ?

Những điếu thuốc dở thì lượng nicotine, các chất độc hại đã đi qua động lại làm bẩn phần đầu lọc, bên cạnh đó các chất độc này còn dồn động lại trên điếu thuốc, khi châm lên thì lượng độc có trong khói sẽ tăng lên nhiều hơn so với điếu thuốc ban đầu.

Khi hút thuốc cũ làm cho bạn cảm giác hôi miệng, đau họng nhiều hơn. Vì thế đừng vì tiết kiệm vài ba ngàn đồng mà sử dụng lại những điếu thuốc đã được dập tắt.

5. Nên hút thuốc lá vào buổi chiều là tốt nhất

Theo nghiên cứu cho rằng, buổi chiều là thời gian hoạt động tốt nhất của các bộ phận bên trong cơ thể sau khi được tiếp lương thực vào buổi sáng và trưa, là thời gian men trung hoà và gan hoạt động mạnh mẽ nhất. Lượng chất độc có trong thuốc sẽ được đào thải nhiều nhất qua đường nước tiểu.

Thời điểm không nên hút thuốc đó chính là buổi sáng sớm mới thức dậy vì thời điểm này các bộ phận trong cơ thể chưa hoạt động mạnh sau 1 đêm nghỉ ngơi nên đây sẽ là thời điểm tiếp nạp lượng nicotine, chất độc vào cơ thể mạnh mẽ nhất.

Theo nghiên cứu cho thấy người hút thuốc lá trong vòng 1 tiếng sau khi thức dậy có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 1,31 lần.

6. Sử dung đầu lọc thuốc lá khi hút thuốc

Đầu lọc thuốc lá là sản phẩm đã được nhiều nước trên Thế Giới sử dụng để hạn chế các chất độc có trong khói thuốc lá. Tuy nhiên ở Việt Nam thì sản phẩm đầu lọc thuốc lá vẫn còn là cái gì đó mới mẻ.

Đầu lọc (tẩu lọc) thuốc lá được cấu tạo từ các bộ lọc vật lý hoạt động trong môi trường khép kín nén khí tạo ma sát mạnh mẽ giúp các chất độc bám vào thành đầu lọc tạo thành nhựa thuốc lá, giúp giảm nhanh chóng đến 70% các chất độc hại có trong khói thuốc lá đi vào cơ thể.

Giảm ho, hôi miệng, hạn chế ố vàng men răng, vàng móng tay, đặc biệt hơn nữa là tránh mùi hôi thuốc lá bám vào tay. Việc sử dụng đầu lọc là Cách hút thuốc lá không có độc.

Cách hút thuốc lá không có độc - Chuyên thuốc 555 ANH

Kết luận

Bỏ thuốc lá thật sự là không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều, tại Việt Nam chỉ có chưa tới 10% có thể bỏ thuốc lá thành công. Nếu bạn không thể bỏ được thuốc lá thì vẫn có thể áp dụng Cách hút thuốc lá không có độc để sức khỏe không phải nguy hiểm hơn nhé.

Vì thế thuocla555.com mong muốn anh em nếu bỏ không được hãy giảm lượng thuốc, hãy hút thuốc lá đúng cách, hút thuốc 1 cách khoa học để có thể bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như của người thân.

Xem thêm: Đia chỉ mua thuốc lá uy tín và giá thành rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *