Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

5/5 - (4 bình chọn)

Thói quen hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym hay không?  luôn là một vấn đề được nhiều người đang và chuẩn bị tập Gym. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Tác hại của thói quen hút thuốc lá

Theo các bác sĩ tư vấn chia sẻ rằng, thói quen hút thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh ung thư phổi và rất nhiều các vấn đề về sức khỏe khác. Do đó, không cần phải phân tích nhiều thì chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá ảnh hưởng xấu như thế nào tới sức khỏe con người rồi.

Cho dù việc hút thuốc lá có không gây ảnh hưởng gì tơi việc tập Gym thì bạn cũng nên sớm từ bỏ thói quen hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cả những người xung quanh. Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

Gym là mọt bộ môn hoạt động giúp nâng cao sức khỏe,, cải thiện vóc dáng cơ thể làm cho bạn tự tin và hài lòng về cơ thể của bạn. Nhưng những thói quen như uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng các loại chất gây nghiện sẽ không chỉ khiến việc tập luyện bị ảnh hưởng mà còn làm cho sức khỏe bị suy giảm. Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

Cụ thể trong thuốc lá có chứa hơn 4000 hóa chất khác nhau phản ứng với cơ thể của bạn theo nhiều cách. Có hại nhất của hóa chất nicotine, carbon monoxide,… sẽ tác động không tốt tới việc luyện tập như:

Hút thuốc làm tăng nhịp tim

Hút thuốc lá thực sự có thể nâng cao nhịp tim lên đến 30%. Nhịp tim có ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bạn và nhịp tim bạn đạp càng nhanh (không phải trong quá trình luyện tập) thì tuổi thị của bạn càng ngắn lại.

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

Trong quá trình luyện tập, nhịp tim cao như vậy sẽ đòi hỏi cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với bình thường, sẽ khiến cơ thể nhanh chóng bị mệt làm giảm hiệu suất tập luyện hơn rất nhiều so với những người không hút thuốc lá.

Gây suy giảm Testosterone

Chắc hẳn những người ị tập Gym đều biết đến sự quan trọng của hormon sinh dịch năm Testosterone trong việc xây dựng và phát triển cơ bắp. Cơ bắp của bạn sẽ kém phát triển nếu như hàm lượng hormon Testosterone bị suy giảm.

Và việc các anh ngày càng hút thuốc sẽ làm cho Testosterone bị suy giảm mạnh mẽ, dẫn đến việc tập gym không mang lại kết quả như mong đợi cho dù bạn chăm chỉ tạp luyện và ăn uống đầy đủ chất.

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

Vì vậy, theo lời khuyên từ các chuyên gia thì nếu muốn cơ thể được phát triển tối ưu nhất khi tập Gym thì bạn cần phải từ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

Hút thuốc phá vỡ quá trình xây dựng cơ bắp

Hút thuốc lá sẽ khiên khả năng xây dựng và sửa chữa các mô cơ bắp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trong. Một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí American Physiological kết luận rằng hút thuốc lá sẽ làm phá vỡ quá trình xây dựng tái tạ và phát triển các mô cơ bắp.

Hút thuốc có thể phá đi hệ thống hô hấp

Khói thuốc lá và thuốc lá có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho đường hô hấp của bạn, alfm giảm sự hấp thụ oxy. Việc hấp thụ oxy của bạn thấp co thể bạn sẽ mệt nhanh hơn và sẽ không thể nâng mức tạ như mong muốn đế kích thích cơ thể phát triển.

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

Làm giảm sức bền

Việc hút thuốc lá nó ảnh hưởng lên toàn cơ thể và từ đó khiến sức bền cũng giảm đi đáng kể. Nó khiến bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn nhưng lại không phát sinh hiệu suất cao hơn.

Thiếu sức bền có nghĩa là thời gian tập sẽ ngắn hơn, số lần lặp lít hơn và tất nhiên tập ít đi thì cơ bắp cũng sẽ phát triển ít hơn. 

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến việc tập Gym?

Từ những ảnh hưởng xấu đã được liệt kê ở trên thì chúng ta có thể dễ dàng tự nhận rằng thuốc lá có hại như thế nào đối với người tập thể hình. Do đó, hãy từ bỏ thói quen hút thuốc lá để có thể sở hữu một thân hình săn chắc vạm vỡ và quan trọng là để sức khỏe được cải thiện tốt hơn nhé.

Xem thêm: Hút thuốc lá đúng cách nếu bạn khó cai?

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *