Hút thuốc lá có giảm cân không?

Đánh Giá của bạn

Lâu ngày, mọi người thường có suy nghĩ: “Hút thuốc lá có giảm cân không?” hoặc “bỏ thuốc lá sẽ tăng cân ngay”. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao lại giảm cân khi hút thuốc.

Tại sao hút thuốc lá lại giảm cân?

Sự thực hút thuốc lá có giảm cân không? Thành phần chủ yếu của thuốc là chất Nicotine. Theo nghiên cứu khoa học, nếu bạn nghiện thuốc lá và hút trên 10 điếu/ngày thì lượng nicotine mà bạn “thu nạp” không những gây nên những bệnh nhu phổi mạn tính, K phổi, các bệnh về tim mạch mà nó còn giản tiếp ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây khô da, khô miệng làm có cảm giác chán ăn và sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể cũng kém đi. Chính vì vậy có thể nói thuốc lá gây giảm cân.

Hút thuốc lá giảm cân không?

Hút thuốc lá có giảm cân không?

Thực tế có nhiều người nghiện thuốc lá lâu năm luôn ở trong tình trạng gầy gò, ốm yếu. Những đã đề cập ở trên, việc hút thuốc gây giảm cân xuất phát từ lý do các chất độc hại trong thuốc làm suy giảm khă năng hấp thụ dinh dưỡng. Sau một thời gian, cơ thể sẽ bị suy nhược dẫn đến việc gầy đi trông thấy. Vì vậy, hút thuốc lá là giảm cân không an toàn một chút nào.

Hút thuốc lá giảm cân không?

Hút thuốc lá tăng nguy cơ béo phì

Đây quả thực là tin không vui đối với những người đang hút thuốc để giảm cân. Các nhà khoa học phát hiện khói thuốc kích hoạt một loại lipid có tên là ceramide, làm biến đổi ty thể trong các tế bào. Điều này phá vỡ chức năng cua tế bào bình thường và buộc tế bào phản ứng với insulin.

Giảm sư Paul Reynolds cho viết hút thuốc hoặc ngửi khói thuốc thụ động làm thay đổi độ khă năng nhạy cảm của cơ thể insulin. Theo giải thích của giáo sư Reynolds “Khi người nào trở nên kháng insulin, cơ thể họ sẽ cần nhiều insilin hơn. Khi lượng insulin tăng lên,, thì mỡ cũng bắt đầu tích tụ nhiều hơn trong cơ thể.”

Đối với những người bị thừa cân, béo phì, câu hỏi hút thuốc lá có bị giảm cân không khó àm có câu trả lời chính xác. Việc hút thuốc lá có tác động tăng cân hoặc giảm cân hoàn toàn khắc nhau với từng người.

Hút thuốc lá giảm cân không?

Kết luận

Giảm cân bằng thuốc lá là phương phép phản khoa học, Sử dụng thuốc lá giảm cân chẳng khác nào bạn đang tự đầu độc mình bởi những nguy hại sức khỏe mà nó gây ra như ung thư phổi, ung thư vòm họng, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim… là không thể phủ nhận. Hút thuốc lá có giảm cân không? Đối với phụ nữ hút thuốc thường xuyên còn khiến làn da lõa hóa sớm, đồng thời ảnh hưởng sức khỏe thai nhi, nếu trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *