Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá

Đánh Giá của bạn

Ở nước ta, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá và hơn 30 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hút khói thuốc tự động. Nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng. Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá.

Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá

Bạn hút thuốc lá: đừng quên pháp luật. Nhiều người vẫn nghĩ hút thuốc là chuyện cá nhân, vô tư nhả khói mà quên rằng pháp luật đã quy định nơi nào mới có thể được phép mới được hút. Cũng chẳng máy ai nghĩ chuyện mình đang “hít phái khói độc” bao người vì khói thuốc lá

Một người hút, bao người chịu đựng. Dù theo Luật phòng chống tác hại thuốc lá năm 2012, công dân đủ 18 tuổi mới được mua thuốc. Thế nhưng những giới trẻ bây giờ mua thuốc và hút ngày càng nhiều. Được biết thuốc lá làm tăng tỉ trọng GDP mỗi năm, thuế tiêu thụ đặc biệt của thuốc tăng đều vào những năm qua, nhưng lượng tiêu thụ mỗi ngày không giảm đi mà còn tăng vào mỗi năm.

Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá

Hành vi hút thuốc là nơi công cộng, noi bị cấm hút… Coi thường luật pháp, không chỉ đơn giản là người nghiện thuốc lá và sẽ khiến người bên cạnh cảm thấy khó chịu. Hành động này phổ biến đến mức khó giải thích được vì sao người hút thuốc lá lại tự nhiên phun khói vào người khác như thế. Nhiều người vừa chạy xe máy vừa ngậm điếu thuốc đang cháy, dừng đèn đỏ, lại phì phèo thuốc. Đây là một trong những lời khuyên dành cho người hút thuốc lá.

Theo Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên bao gồm: Cơ sơ y tế, cơ sở giáo dục, giải trì dành riêng cho trẻ em, cơ sở hoặc khu vực có nguy cơ cháy nổ cao… Địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà: Nơi làm việc, trường học, địa điểm công cộng… Phương tiện giao thông công cộng bị cấm hút thuốc hoàn toàn bao gồm ô tô, tàu, máy bay,… Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá.

Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá

Điều 13 Luật phòng chống tác hại của thuốc lá có quy định rõ nghĩa vụ của người hút thuốc lá. Cụ thể, không hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá. Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai,người bệnh, người cao tuổi. Giữ vệ sinh chúng, bỏ tàn, mẩu thuốc lá đúng nơi quy định khi hút thuốc lá những địa điểm được hút thuốc lá. Người hút thuốc lá cần phải hiểu rõ trách nhiệm của mình để bảo vệ sức khỏe cho người thân, cộng đồng và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật. Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá.

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, thế nhưng nếu bạn là người không thể bỏ thuốc thì nên lựa chộn những địa điểm có thể hút. Tránh những nơi đông người, hoặc những người thân bên cạnh để tránh việc khói thuốc mà mọi người hít phải. Ngoài ra, ở những nơi công cộng bạn nên phải chú ý nhiều hơn để không phải làm phiền những người khác. Đặc biệt hơn, nếu bạn hút thuốc vào nơi bị cấm, có thể bạn sẽ bị phạt theo quy định.

Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá

Vì vậy, vì sức khỏe của người thân, bạn bè và những người khác bạn nên tránh những nơi đông người. Không nên hút thuốc lá trong nhà, phòng làm việc. Nguy hiểm hơn, không nên hút thuốc lá ở những nơi có trẻ em, vì cực kỳ nguy hiểm đến khả năng phát triển của trẻ nhỏ. Hãy là một người hút thuốc lá văn minh. Đừng nên gây khó chịu với những người xung quanh. Trên đây là Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá.

Xem thêm: Hút thuốc lá đúng cách nếu bạn khó cai thuốc

Nguồn: Tổng hợp

 

One thought on “Lời khuyên dành cho người hút thuốc lá

  1. Pingback: TOP 5 thực phẩm làm sạch phổi hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *