Nên hút bao nhiêu điếu thuốc một ngày?

5/5 - (7 bình chọn)

Nên hút bao nhiêu điếu thuốc một ngày? luôn là câu hỏi của nhiều người hay thắc mắc, Vậy mình phải hút thuốc với số lượng bao nhiêu để vùa đủ. Cung giải đáp thắc mắc dưới đây nhé.

Nên hút bao nhiêu điếu thuốc một ngày?

Rất nhiều người băn khoăn với câu hỏi: “Nên hút bao nhiêu điếu thuốc một ngày?”, “Hút bao nhiêu điếu một ngày thì không có hại có sức khỏe?”,… Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu trên 120 người tình nguyện có sức khỏe tốt, lấy nước tiểu của họ để xác đjnh mức nicotine và cotinine, một chất hóa học sản sinh trong cơ thể khi có sự trao đổi với chất nicotine: 40 người không thấy có dấu vết của nicotine và cotinine được xếp vào loại không hút thuốc những người có ở độ thấp được coi là thành phần thuốc tùy lúc, hoặc do ở gần người đang hút thuốc mà người ta thường gọi là hút thuốc thụ động (hút phải khói của người hút thuốc); và cuối cùng là những người có nồng độ của cả hai chất đều cao, được xếp vào dạng hút thường xuyên.

Nên hút bao nhiêu điếu thuốc một ngày?

Sau đó các nhà nghiên cứu kiểm nghiệm thử xem mức độ bao nhiêu nicotinecotinine trong nước tiểu mới đủ để thấy có sự thay đổi trong tế bào gên của phổi. Đối với nicotine, mức độ chỉ là 1.8 manogram trong mỗi mililit (ng/ml), một mức quá thấp mà thử nghiệm khó lòng dò được.  Nói một cách khác ” không có mức dò được nào” của nicotine được coi là vô hại. 

Còn về cotinne, mức sơ khởi là 11ng;/ml, chỉ hơi cao hơn mức mà nghiệm nhạy cảm nhất có thể dò được. Như vậy, hút thuốc lá do dù chỉ là hút vài điếu mỗi ngày, hoặc lần đầu mới hút một lần cũng đêì có hại chó sức khỏe.

Nên hút bao nhiêu điếu thuốc một ngày?

Thực tế cho thấy: Khó đánh giá về việc hút bao nhiêu điếu thuốc một ngày sẽ gây hại cho sức khỏe, do tác hại của thuốc lá còn phụ thuộc nhiều vào việc hút nông, hay sâu, vào sự nhạy cảm của mỗi cơ thể với khó thuốc… Như vậy, trong hút thuốc không có cái gọi là “ngưỡng an toàn” nghĩa là không có một mốc mà hút dưới mốc đó thì an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên do cơ thể mỗi người khác nên tác thuốc lá trên mỗi người cũng ở nhiều mức độ khác nhau. Một số người hút thuốc lá bị tác hại do thuốc lá như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính rất sớm, một số người khác xuất hiện bệnh chậm hơn, thậm chí có một số người hút thuốc lá 30-40 năm rồi mà cũng chưa xuất hiện các bệnh nặng do tác hại của thuốc lá.

Nên hút bao nhiêu điếu thuốc một ngày?

Vấn đề là chúng ta không có cách nào để biết được ai nhạy cảm với thuốc lá: sẽ sớm bị tác hại do thuốc lá; ai là người ít nhạy cảm với thuốc lá: sẽ chậm bị tác hại do thuốc lá. Cho nên khuyến cáo đưa ra cho tất cả mọi người là bạn nên hút ít nhất có thể và bổ sung thêm các loại thực phẩm thanh lọc máu, phổi hằng ngày. Điều nay sẽ giúp những khói thuốc lá không đóng cặn vào cơ thể của bạn.

Bạn nên giảm dần mức độ hút: Có thể chọn loại thuốc nhẹ nhất sau khi tập quen dần nên thay đổi số lượng điếu trong một ngày. Nên hút 1-2 điếu một ngày và không hút vào thời điểm có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nên bổ sung thưc phẩm khác nhau để thanh lọc có thể hằng ngày.

Xem thêm: Hút thuốc lá đúng cách nếu bạn muốn cai 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *