Những điều cần lưu ý khi bắt đầu cai thuốc lá

Đánh Giá của bạn

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng những sản phẩm liệu pháp thay thế nicotine và vào công cuộc cai thuốc, bạn có sợ tỉ lệ thành công hay không? Những điều cần lưu ý khi bắt đầu cai thuốc lá, bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Đầu tiên, không phải tất cả các chương trình cai thuốc và các biện pháp thay thế nicotine đều tỉ lệ thành công giống nhau. Sự thành công ở việc bản thân bạn có duy trì được sau khi đã bỏ thuốc hay không. Thậm chí nếu bạn có thể không thành công trong vài lần đầu tiên, hãy tiếp tục cố gắng  lần tiếp theo. Bạn có thể hoc hỏi từ những sai lầm đầu tiên để sẵn sàng cho những lần tiếp theo.

Nguyên nhân làm cơm thèm thuốc của bạn gia tăng

Nhiều người hút thuốc nói rằng tình huống hay hoàn cảnh mà họ từng hút thuốc chính là nguyên nhân khiến họ thèm thuốc hơn. Các tình huống ấy abo gồm hút thuốc lá trong khi nhấm nháp một ly rượu vang hoặc một tách cà phê hoặc công việc và đời sống căng thẳng. Hãy tự hỏi mình: Khi nào bạn thường hút thuốc? Sau bữa ăn? Khi bạn uống cà phê? Hoặc khi bạn lái xe? Hãy viết ra những tình huống bạn hay hút thuốc để đặc nó vào kế hoạch bỏ thuốc lá.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu cai thuốc lá

Các bước thành công lâu dài sau khi cai thuốc

Những người hút thuốc thường hay có cảm giác nản khi bắt đầu kê hoạch. Không có một cách chính xác để bỏ thuốc lá, nhưng có một số yêu cầu đi kèm với sự thành công. Bốn yếu tố quan trọng:

  • Quyết tâm
  • Thiết lập ngày bỏ và thiện hiện theo kế hoạch
  • Đối phó với việc rút khỏi kế hoach bỏ thuốc lá
  • Duy trì

Nếu bạn chưa thế cai thuốc lá

Đối với hầy hết người hút thuốc, việc cai thuốc mất rất nhiều nỗ lực. Cai thuốc cần có thực hành. Hầu hết những người hút thuốc đã nổ lưc nhiều lần trước khi bỏ được thuốc lá

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu cai thuốc lá

Với giai đôạn đầu, sẽ cực kỳ khó sẽ khiến bạn nản lòng. Hãy cố gắng thời gian đầu nhé, bạn sẽ dần thích nghi được thôi. Nếu bạn bị thất bại trong thời gian đầu thì khó có thể giúp ban cai thuốc lá hoàn toàn hơn đấy.

Bổ thuốc lá đến khi bạn không thèm hút nữa

Quá trình bỏ hút thuốc lá khá giống với việc học thêm bất kỳ kỹ năng mới nào. Bỏ hút thuốc lá cần sự thực hành và kiên trì, Nếu bạn kiên trì và nhận được sự hỗ trợ tốt, bạn sẽ sớm bỏ thuốc lá thành công.

Bạn càng nỗ lực để bỏ thuốc lá, càng nhiều khă năng bạn sẽ thành công. Hầu hết những người hút thuốc sẽ nói rằng không chỉ là việc nghiện nicotine mà thói quen hút thuốc lá rất khó để kiềm chế. Bạn có thể ghi chú những nguyên nhân ngăn bạn bỏ hút thuốc lá thông thường và lên kế hoạch để vượt qua chúng.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu cai thuốc lá

Theo khảo sát, có nhiều trường hợp cai thuốc tỉ lệ thành công chiếm khá ít, bạn có thể tham khảo trên các thông tin trên mạng để có thể tìm kiếm được phương pháp hoàn toàn phù hợp với bản thân nhé. 

Cai thuốc lá thực sự rất khó đối với những người không có lòng quyết tâm, có những người đang trải qua những cơm bạo bệnh mới có thể cai thuốc hoặc hút ít hơn. Hãy giữ gìn sức khỏe trước khi phải mắc một căn bệnh nguy hiểm nào nhé.

Xem thêm: Nên hút bao nhiêu điếu thuốc trong ngày?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *