Nicotine thuốc lá gây ra những hậu quả gì?

Đánh Giá của bạn

Nicotine thuốc lá gây ra những hậu quả gì? Bất kì ai hút thuốc lá hoặc sử dụng đạng thuốc hút khác đều có nguy cơ bị lệ thuộc nicotine. Các yếu tố nguy cơ cao gây lệ thuốc nicotine ở người dùng thuốc lá bao gồm:

  • Di truyền: Môt số yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng đến cách các thị thể trên bề mặt tế bào thần kinh của não phản ứng với liều cao nicotine trong thuốc lá
  • Gia đình, bạn bề và xã hội: Trẻ em sống trong căn nhà có người thân hút thuốc hoăc chơi với những người bạn hút thuốc có nhiều khả năng dùng thử thuốc lá. Ngoài ra, những hình ảnh hút thuốc trong phim ảnh và trên internet cũng có thể khiến những người trẻ thử hút thuốc.

Nicotine thuốc lá gây ra những hậu quả gì?

  • Tuổi tác: Hầu hết mọi người bắt đầu hút thuốc wor tuổi thiêu niên. Độ tuổi bắt đầu hút thuốc càng trẻ thì càng dễ bị nghiện thuốc lá nặng hơn khi trưởng thành.
  • Trầm cảm hoặc bệnh tâm lý khác: Nhiều nghiên cứu cho thấy những người bị trầm cảm, tâm thần phân liệu, rối loạn căng thẳng sau chấn thưởng hoặc một số bệnh lý tâm thần khác thường là người hút thuốc.
  • Sử dụng chất kích thích: Những người lạm dụng rượu và sử dụng ma túy nhiều khả năng cũng nghiện thuốc lá

Nicotine thuốc lá gây ra những hậu quả gì?

Khói thuốc lá chứa hơn 60 hóa chất gây ung thư và hàng ngàn chất gây hại khác: Ngay cả những loại thuốc lá được quảng cáo là “hoàn toàn tự nhiên” hoặc “thành phần thảo dược” đều có chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Hút thuốc ảnh hưởng xấu đến hầu hết các cơ quan của cơ thể và làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Khoảng 50% số người hút thuốc thường xuyên sẽ tử vong vì các bệnh do thuốc lá gây ra.

Nicotine thuốc lá gây ra những hậu quả gì?

Nicotine thuốc lá gây ra những hậu quả gì? Cả phụ nữ và nam giới lệ thuộc vào nicotine trong thuốc lá đều có nguy cơ tử vong vì ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và bệnh tim mạch do sử dụng thuốc lá. Những tác động tiêu cực cho sức khỏe cụ thể:

  • Ung thu phổi và các bệnh về phổi: Lạm dụng thuốc lá gây ra gần 9/10 trường hợp ung thư phổi, cũng như các bệnh về phối khác, bao gồm viên phế quản mãn tính và làm nặng hơn tình trạng hen suyễn.
  • Về bệnh tim majhc và hệ tuaafnhoafn: Chỉ cần hút 1-4 điếu thuốc mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ tăng lên, thậm chí là tử vong do đau tim và đột quỵ. Tình trạng bệnh tim mạch, chẳng hạn như suy tim, sẽ xấu đi nếu bệnh nhân có hút thuốc. Cai thuốc lá trong năm đầu tiên sẽ giúp giảm đến 50% nguy cơ bị đau tim
  • Một số bệnh khác: Bao gồm tiểu đường, các vấn đề về mắt (đục thủy tinh thể và mất thị lực do thoái hóa điểm vàng) và suy yếu các giác quan, vệ sinh ở phụ nữ và bất lực ở nam giới, nguy cơ gặp biến chứng thai kỳ và trẻ sơ sinh, cảm ạnh và cúm, hoặc bệnh về răng miệng và nưới (viêm nướu, viên nha chu),…

Ngoài ra, nghiện thuốc lá khi còn trẻ cũng gây lão hóa sớm, hình thành các nếp nhăn và khiến răng bị ố vàng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Người hút thuốc cũng đem đến những rủi ro cho các thành viên khác sống chung cùng gia đình, khiến họ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và bệnh tim cao hơn do hút thuốc thụ động. Đặc biệt, con cái của những đối tượng bị lệ thuộc vào nicotine trong thuốc lá cũng sẽ dễ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn, nhiễm trùng tai và cảm lạnh.

Nicotine thuốc lá gây ra những hậu quả gì?

Các sản phẩm bán chạy tại SHOP

-13%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Việt

280.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Trắng

900.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Dẹt

900.000
-47%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Vàng

400.000
-46%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Xanh

350.000

Tuân thủ kế hoạch điều trị tập trung vào cả khía cạnh thể chất và hành vi liên quan đến lệ thuộc vào nicotine có thể hỗ trợ quá trình cai nghiện. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với bác sĩ và sử dụng thêm một số loại dược phẩm cũng sẽ tăng cơ hội cai nghiệm thành công lên đáng kể. Chẳng hạn như áp dụng một liệu pháp cai thuốc có thêm là “thay thế nicotine”- cung cấp cho bệnh nhân sản phẩm nicotine thay thế giúp giảm triệu chứng khó chịu và cơn thèm thuốc. Nicotine thuốc lá gây ra những hậu quả gì?

Tuy nhiên để cai nghiện thuốc lá thành công, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là ý thức và sự kiên định của người nghiện thuốc lá.

Xem thêm: Loại sản phẩm thay thế nicotine thích hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *