[Hỏi] Làm sao để phân biệt thuốc 555 anh thật và giả ?

3.5/5 - (21 bình chọn)

Thuốc lá là một trong những mặt hàng bị làm giả nhiều để thu lợi nhuận cao. Cách phân biệt thuốc thật và giả có thể dựa vào cả vỏ hộp nằm ngoài về chất lượng bên trọng của sản phẩm.

1. Nhận biết qua vỏ hộp

Cách đầu tiên là cách phân biệt thuốc lá thật – giả dựa vào bao bì bên ngoài của hộp thuốc lá.

Hộp thuốc lá thường làm bằng giấy và bọc một lớp giấy bóng kính mỏng nằm ngoài. Lớp vỏ nằm ngoài của thuốc lá giả có chữ mờ, sắc màu không thật và không đồng bộ với nhau, hiện tượng mất màu rất rõ. Font chữ được in trên hộp thuốc lá thật rất sắc nét, dễ đọc, trong khi đó chữ in trên vỏ thuốc lá giả thường khó đọc, mờ nhòe, gây khó chịu cho mắt. Đặc biệt, trên bao thuốc lá giả, các tiểu tiết nhỏ trong hình ảnh thô, chất lượng hình ảnh kém.

phân biệt thuốc 555 thật và giả

Các sản phẩm bán chạy tại SHOP

-13%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Việt

280.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Trắng

900.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Dẹt

900.000
-47%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Vàng

400.000
-46%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Xanh

350.000

Ngoài ra, còn có một vài hiện tượng làm giả tinh vi hơn: phía ngoài là lớp vỏ thật nhưng bên trong lại sử dụng thuốc lá giả.

Chúng ta cần theo dõi kĩ lớp giấy kính được bọc bên ngoài bao thuốc lá.  Loại thuốc lá có vỏ hộp kính ở ngoài đều có một đầu mở hình tròn ở trên được cắt gọn gàng. Hiện tại, hơn hết các nhãn hiệu thuốc lá cấp cao đều sử dụng giấy kính bao quanh nằm ngoài.

Các nhà xưởng sản xuất thuốc lá chính hiệu sử dụng các thiết bị đóng giấy kính tự động. Máy đóng gói có khả năng chịu nhiệt cao. Giấy kính sau khi được dán chặt trải nghiệm quá trình áp nhiệt nên phẳng lặng, các nếp dán phía trong khít với nhau, mở ra dễ dàng. Còn giấy kính thủ công trên các bao thuốc lá giả không phê chuẩn công đoạn áp nhiệt nên không phẳng. Để bao bì trông có vẻ như thật, những người làm vỏ hộp sẽ kéo lớp giấy kính thật chặt khiến phía trong bao bì bị đùn lên.

phân biệt thuốc 555 thật và giả

Ngoài ra, cách phân biệt bằng tem nhãn là chính xác nhất. Tem nhãn trên bao thuốc lá giả thường có chất lượng kém, mờ nhòe. Trong khi tem nhãn trên thuốc lá thật lại sắc nét. Tùy vào từng tên thuốc lá mà kiểu tem nhãn khác biệt. Một vài nhãn hiệu lớn thường sẽ làm tem nhãn khó làm nhái lại như tem 3D, tem giấy chữ nổi,… tự sản xuất hoặc đặt làm tại các công ty in tem nhãn giấy chuyên nghiệp.

Hiện tại còn có một vài ứng dụng trên điện thoại còn có tính năng quét mã vạch, quét tem để xác định hàng thật hay giả…

2. Nhận biết qua chất lượng thuốc lá bên trong

Nếu hộp thuốc lá ở ngoài được làm giả một cách tinh vi hoặc bạn chưa thể khẳng định đó có phải thuốc lá giả không thì hãy kiểm tra chất lượng của thuốc lá phía trong.

Thuốc lá thật được sinh sản từ máy tự động, máy sẽ cuộn thành dáng vẻ điếu thuốc, sau đó thêm vào đầu lọc nên chiều dài của các điếu thuốc sẽ luôn bằng nhau và các đầu lọc có chiều dài bằng nhau.

phân biệt thuốc 555 thật và giả
Thuốc lá thật có chiều dài bằng nhau

Trong khi đó, nhiều loại thuốc lá giả sử dụng các công đoạn thủ công để giảm phí sinh sản: trước hết dùng tay cuộn các sợi thuốc lại, sau đó mới đến cuộn thuốc thành điếu. Chính vậy nên mà thuốc lá giả có đặc thù rất dễ nhận dạng: độ dài không bằng nhau, độ chặt lỏng cũng khác.

Đầu lọc và thân thuốc cũng dễ bị rời ra. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy lớp giấy màu vàng bao bên ngoài đầu lọc có kích cỡ không bằng nhau, thực tiễn do phía trong đầu lọc đã có kích tấc không đều.

Đầu lọc của thuốc lá giả rất ngắn, thường có chiều dài chỉ chiếm 1/3. Chúng ta có thể chứng nhận bằng cách mở lớp giấy vàng ra, nếu thấy các sợi thuốc lá và toàn bộ đầu lọc ngắn hơn giấy vàng bên ngoài, có khả năng khẳng định đó là thuốc lá giả.

phân biệt thuốc 555 thật và giả

Sợi thuốc lá khi thành thành phẩm phải thông qua quá trình lên men do các nhà máy sản xuất thuốc lá thực hiện. Thuốc lá giả thường dùng lá cây thuốc không đạt chất lượng, lại được dùng thêm hóa chất nhuộm và ủ dưới lớp đất sét. Vì vậy, khi hút có thể ngửi thấy mùi lạ là mùi cay và tanh của đất. Còn khi hút thuốc lá thật, đặc biệt là thuốc lá của các hãng thuốc lá nổi tiếng như 555, Thăng Long, Vinataba, Camel,… sẽ thấy mùi thuốc rất thơm và dễ chịu.

phân biệt thuốc 555 thật và giả

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN  HỆ

– Số điện thoại, Zalo,SMS:  0918 845 277

– Fb: https://www.facebook.com/thuoc555anh 

https://www.facebook.com/sile555thuoc555anh

https://www.facebook.com/buonsilethuoc555anh

https://www.facebook.com/555giare

– Website: https://thuoc555.com/

– Địa chỉ: 26 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG CỦA TẬP THỂ CHÚNG TÔI

– Nhận ship COD cả nước

– Thanh toán khi nhận hàng, phí ship đồng giá 30k liên tỉnh.

– Freeship đơn hàng trên 1 triệu và mua trên 3 thành phẩm

XIN THÀNH TÂM CẢM ƠN QUÝ QUÝ KHÁCH ĐÃ ỦNG HỘ VÀ ĐỒNG HÀNH VỚI THUOC555.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *