[Hỏi Đáp] Sử dụng “thuốc 555 nhẹ” có ảnh hưởng đến cơ thể ?

5/5 - (5 bình chọn)

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá được “biến tấu” thành loại thuốc lá đa dạng như thuốc lá ít hắc ín (low tar), thuốc lá nhẹ (light), thuốc lá siêu nhẹ (ultralight), thuốc lá êm dịu (mild) và được quảng cáo là có ít độc hại hại hơn thuốc lá truyền thống. Đây cũng là loại thuốc lá được sử dụng khá phổ thông nhất là ở nữ giới. Bữa nay chúng ta cùng tìm hiểu về thuốc 555 nhẹ để xem thực hư sự giảm tai hại của loại thuốc lá này đến thân thể là thế nào.

Thuốc 555 nhẹ là gì ?

  • Thuốc 555 nhẹ là một loại thuốc được sản xuất đã được thay đổi thành phần và cấu trúc so với thuốc lá thông thường:
  • Bộ lọc Cellulose acetate chức năng ngăn, giảm thiểu lượng hắc ín/Tar xâm nhập vào cơ thể.
  • Giấy gói thuốc lá xốp để các hóa chất độc hại có thể thoát ra ra ngoài mà không đi trực tiếp vào cổ họng người hút.Có lỗ thông gió trong đầu lọc để có thể pha loãng khói thuốc với không khí, hạn chế sự xâm nhập ồ ạt của khói thuốc vào cơ thể.

Tuy thế, trên thực tế, chúng ta không thể dự đoán được lượng hắc ín mà một người hút thuốc sẽ hít vào. Lượng hắc ín hít vào từ một điếu thuốc lá nhẹ cũng cao ngang một điếu thuốc lá thông thường nếu người hút thuốc hít dài, sâu hoặc hít thường xuyên.

thuốc 555 nhẹ

Các sản phẩm bán chạy tại SHOP

-13%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Việt

280.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Trắng

900.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Dẹt

900.000
-29%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Vàng

320.000
-14%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Xanh

300.000

Hút thuốc 555 nhẹ có thực sự giảm bớt tác hại so với thuốc lá thông thường ?

Hiện nay, nhiều người tìm đến thuốc lá nhẹ vì tin rằng những loại thuốc này ít các chất độc hại hơn các loại thuốc lá khác.

Tuy vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng thuốc 555 nhẹ chẳng hề hạn chế được tác hại của thuốc lá với sức khỏe. Bởi, người ghiền thuốc đều cần có một “ngưỡng” nicotin một mực. Vì nên, dù từng loại thuốc này có hàm lượng nicotin thấp hơn thì khi hút, những người hút thuốc sẽ có phản xạ hít sâu hơn, hút nhiều hơn để bù lại cho đủ ngưỡng nicotine mà cơ thể đã quen. Hành động hút bù này buộc cơ thể phải tiếp xúc nhiều hơn các chất độc hại có trong điếu thuốc, cùng nghĩa với việc tăng nguy cơ mắc thêm nhiều bệnh gây ra bởi khói thuốc hơn.

Ngoài ra, dù hàm lượng nicotine trong thuốc lá nhẹ đã được giảm đi đáng chú ý, nhưng đây lại chẳng phải là hóa chất có hại độc nhất có trong thuốc lá. Lân cận nicotine, chúng ta có khả năng kể gặp carbon monoxide (CO), nitrosamines… Trong đó, carbon monixide (CO) là một chất có khả năng chiếm chỗ của oxy và phối hợp với Hemoglobin trong hồng cầu, khiến các cơ quan trong cơ thể thiếu oxy và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở đối tượng hút thuốc lá. Nitrosamines lại là một chất có năng lực gây ung thư.

Xem thêm bài viết : thuốc lá 555 là gì ?

Cả thảy nhiều loại thuốc lá ít nhiều đều có hại cho cơ thể, vậy nên đừng để các nhà sinh sản thuốc lá đánh lừa rằng loại thuốc lá này hay thuốc lá kia không làm hại cho bạn. Cách duy nhất để giảm rủi ro cho sức khỏe của bạn, cũng như cho những người khác đó là bỏ hẳn thuốc lá. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại sản phẩm thuốc lá nào, hãy từ bỏ nếu chẳng muốn mắc các chứng bệnh do khói thuốc đem lại. 

thuốc 555 anh

Hút thuốc 555 nhẹ cũng gây ra rất nhiều những tổn hại sức khỏe như thuốc lá truyền thống, vì vậy, đừng bao giờ thử những bất kỳ loại thuốc lá nào. Để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và những người xung quanh, hãy hút có liều lượng  ngay bây giờ. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình cai nghiện thuốc lá, hãy gọi điện tới tổng đài tư vấn miễn cước 0918845277 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *