Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả

Đánh Giá của bạn

Những người hút thuốc lâu năm khiến cho phổi bạn có nhiều vết đen, chứa nhiều chất cặn trong thuốc lá do thuốc trong thời gian dài/ Nếu bạn là người không thể cai thuốc lá ngay được thì bạn có thể bổ sung top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả. Cùng tham khảo dưới đây nhé.

Chúng ta có thể duy trì một lá phổi khỏe mạnh bằng cách không hút thuốc lá và tập luyện thường xuyên. Và các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một số loại thức ăn có tác động tích cực đến chức nằng hoạt động của phổi.

Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả

Chức năng của Phổi

Phổi lấy oxy cung cấp cho toàn bộ cơ thể và đồng thời đào thải carbon dioxide. Vì vậy chăm sóc cho phổi khỏe mạnh là điều hết sức quan trọng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay có khoảng 235 triệu người bị hen suyễn. Tuy nhiên, môi trường ô nhiễm đẫn tới bệnh phối và các vấn đề hô hấp ngày càng phát triển như viêm phế quản, hen suyễn, viêm phối và xơ nang. Các bệnh đường hô hấp như viêm phổi, cúm, hen suyễn… có thể gây nhiều tổn hại cho phổi.

Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả

Làm sạch phổi thường xuyên chính là cách để ngăn chặn các bệnh liên quan tới phổi, trong đó bao gồm ung thư phổi. Dưới đây là danh sách những thực phẩm giúp thanh lọc phổi năm mới.

Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả

Tỏi: Thực phẩm này chứa flavonoid kích thích sản xuất glutathione, giúp loại bỏ độc tố và các chất gây ung thư, nhằm giúp phối hoạt động tốt hơn, Một nghiên cứu cho thấy những người ăn 3 tép tỏi sống với tuần suất 2 lần.tuần ít co nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi hơn.

Gừng: có đặc tính kháng viêm có thể làm giảm viên trong cơ thể, giải độc và thúc đẩy viêc loại bỏ các chất ô nhiễm từ phổi. Gia vị này cũng làm giảm tắc ngẽn và cải thiện lưu thông đến phổi, do đó tăng cường sức khỏe phổi.

Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả

Súp lờ: Loại rau họ cải này chứa nhiều vitamin C, tolate, carotenoids và phutochemical chống lại các yếu tố gây hại trong phổi. Súp lơ có một hợp chất hoạt tính gọt là L-sulforahane,, giúp các tế bào chuyển sang các gen chống viêm để ngăn ngừa các bệnh hô hấp.Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả

Trà xanh: nhờ chứa chất chống oxy hóa, trà xanh làm dịu cơ thể, giảm viêm và chứa bệnh tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như môt thuốc kháng hsstamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamin gây ra các triệu chứng dị ứng.

Thực phẩm giàu vitamin C: các loại trái cây giàu vitamin C- chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp phổi cung cấp oxy đến khắp cơ thể. Vì thế hãy bổ sung những thưc phẩm giàu vitamin C bằng các loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh, cà chua, ớt chuông, quả kiwi, dâu tây, nhi, dứa, xoài. Những loại trái cây cũng giúp đào thải các độc tố ra khỏi phổi. Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả

Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả

Các loại quả mọng: là siêu thực hẩm cho phối, chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoid, lutein và zeaxanthin. Chúng giúp loại bỏ chất gây ung thư phổi và ngăn chặn tình trạng nghiêm trùng phổi, eaast tốt cho bệnh hen suyễn. Bạn có thể ăn các loại quả mọng đậm như bery xanh, quả mâm xôi.

Nước: uống đủ nước sẽ giúp làm tăng lưu thông máu đến tất cả các cơ quan trong đó có phổi. Điều này giúp loại bỏ các độc tố và giúp phổi khỏe mạnh.

Trên đây là toàn bộ Top trái cây giúp lọc sạch phổi hiệu quả mà bạn nên bổ sung thường xuyên nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: Phổi nhứ thế nào sau khi hút thuốc lá?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *