TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

Đánh Giá của bạn

Liên quan đến việc kiểm tra người và phương tiện di chuyển các chốt nội ô TP HCM trong thời gian siết chặt giãn cách “ai ở đâu ở yên đó”, Công an TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện. TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

Công an TP HCM cho biết trong ngày hôm nay (26-8), nội dung hướng dẫn về việc kiểm tra các nhóm đối tượng được phép di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó” sẽ được thực hiện đồng bộ tại các chốt nội ô. TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

Theo văn bản hướng dẫn, vấn đề về kiểm tra giấy đi đường ở các chốt kiểm soát nội đô TP gồm các nội dung cụ thể sau:

1. Không kiểm tra giấy đi đường với các phương tiện vận tải là xe taxi, xe khách, xe chở công nhân… có mã QR code được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian cấp phép.

2. Đối với các xe vận tải hàng hóa không được cấp mã QR code, tài xế và người ngồi trên xe phải có giấy đi đường theo quy định mới nhất. Theo đó, giấy đi đường này do Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt. Công an TP HCM và Công an các cấp ký cấp theo danh sách gửi về của đơn vị đầu mối, quản lý với các phương tiện trên.

3. Đối với các nhóm đối tượng lưu thông là các bộ công nhân viên chức, người lao động, hỗ trợ phòng chống dịch, tình nguyện viên, thiện nguyện viên…phải có giấy đi đường do Công an cấp (giấy do công an phường, xã cấp chỉ đi trong quận, huyện).

TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

4. Shipper giao hàng (sử dụng ứng dụng công nghệ): Dừng hoạt động tại các quận, huyện 8,12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chạnh, Hóc Môn, TP Thủ Đúc. Các quận, huyện khác chi được hoạt động trong địa bàn quận, huyện (không đi liên quận) và có nhận diện theo quy định.

5. Đối tượng không cần giấy đi đường:

  • Người đi tiêm vaccine: Có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Lực lượng y tế: Có thẻ y tế hoặc Giấy đi đường do Thủ trưởng đơn vị (Sở y tế, các cơ sở y tế có quyết định thành lập)cấp.
  • Các đối tượng, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế… phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, khi có các cấp giấy tờ chứng minh như Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng minh nhận chuyên môn, hợp đồng vận chuyển hàng hóa…

6. Đối với lực lượng công an, quân sự: Phương tiện và cán bộ chiến sĩ mặc quân phục được phép di chuyển trên toàn TP để thực thi công vụ (Lực lượng thường phục phải có giấy tờ giới thiệu hoặc giấy phản công công tác của Thủ tướng đơn vị hoặc thẻ ngành hoặc giấy đi đường).

7. Giấy đi đường do Sở Ngoại vụ cấp vẫn được sử dụng (mã 7A, 7B).

8. Cán bộ, công nhân viên chức của sở, ban, ngành có đồng phục, công nhân viên dịch vụ công ích thì mặc đồng phục Ngành. Các sở, ban, ngành không có đồng phục mặc áp nhận diện Thành phố cấp.

TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

9. Kiểm tra di biến động dân cư trên nền tảng dữ liệu dân cư thông qua kiểm soát bằng tài khoảng kiểm tra mã QR Code của dẫn cư.

10. Ưu tiên xe của công an, quân sự, y tế và các xe đường Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt cấp phù hiệu nhận diện.

Ngoài ra, trong khung giờ 18 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau, lực lượng chức năng sẽ tạo điều kiện lưu thông cho các nhóm đôi tượng là cán bộ, phòng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài, ngành hàng không, sân bay, ho tiêu hàng haril vệ sinh môi trường đô thị, lực lượng xử ký sự cố khẩn cấp về điện, nước, hệ thống thông tin, hạ tầng giao thông… Tuy nhiên, các nhóm này phải xuất trình được giấy đi đường và giấy xác nhận phân công công tác vào khung giờ này.

Ngoài ra, Công an TP HCM yếu cầu tổ trưởng tổ công tác tại các chốt, trạm kiểm soát nội ô căn cứ tình hình thực tế để tổ chức kiểm soát, kiểm tra phương tiện không để ùn tắc, dồn ứ tại các chốt, trạm kiểm soát. Trên đây là toàn bộ thông tin về TPHCM cấp phép giấy đi đường cho đối tượng nào?

Xem thêm: Công thức dinh dưỡng tăng cường sức khỏe mùa dich

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *