Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

5/5 - (7 bình chọn)

Nhiều người bắt đầu hút thuốc ở độ tuổi thanh thiếu niên và nghiện trước khi ho trở thành người lớn. Những lý do thường xuyên nhất mà thanh thiếu niên tập hút thuốc bao gồm: thể hiện sự trưởng thành, mong muốn thử nghiệm một cái gì đó “bị cấm” và sức ép từ người khác. Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Người lớn thường hút thuốc vì các lý do khác. Họ có thể có những vấn đề cá nhân hoăc tài chính gây áp lực cho họ, họ chọn hút thuốc để tìm kiếm lối thoát tạm thời và làm tê liệt cảm xúc. Nhiều người hút thuốc nói rằng thuốc lá gần như là một cái nạng để dựa vào trong những lúc khó khăn

Các cảm xúc khi bi cảng thẳng cũng là một lý do. Ví dụ, như cô đơn thường là lý do để người ta châm thuốc. Bạn không bao giờ cô đơn khi bạn có một người “bạn” nhỏ bên mình, một sự thoải mái ngay khi bạn châm thuốc. Một số người hút thuốc thậm chí còn nói rằng hành động kéo một điếu thuốc mang lại cho họ một cảm giác thoải máu giống như một đứa trẻ đang mút tay. Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Những người khác nói rằng họ “thường” cho mình môt điếu thuốc. Bắt cứ khi nào họ hoàn thành một nhiệm vụ, một điếu thuốc có thể giống như một cái vỗ vai khích lệ cho một công việc vừa được thực hiện. Những điếu thuốc đầu tiên trong ngày có thể là một cách để giảm bớt áp lực hàng ngày, trong khi những người hút thuốc trước khi đi ngủ như tự thưởng cho sự hoàn thành công việc.

Có những người thậm chí có thể hút thuốc để kiểm soát cân nặng của mình. Tính trung bình, người hút thuốc có thể giảm 3kg so với những người không hút thuốc. Hút thuốc làm giảm sự thèm ăn và làm tăng vị giác và khứu giác. Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Các khía cạnh về xã hội của việc hút thuốc, tất nhiên không thể bỏ qua. Thuốc lá đem lại cho họ một cảm giác thân thuộc và gắn bó.

Tuy nhiên, nghiện thuốc lá là hậu quả của các hiệu ứng tâm thần kinh do chất gây nghiện nocotine gây ra. Nghiện thuốc lá thường là kết hợp của nghiện tâm lý, hành vi với nghiện thực thế- dược lý. Nghiện thuốc lá gây nên hàng loại nguy cơ đến sức khỏe như suy hô hấp, bệnh phổi mạn tính, cắt cụ chân vị mạch chân…

Hoạt động có tính xã hội! Nhiều người xem việc mời nhau hút thuốc như là khởi đầu cho cuộc nói chuyện, hoặc như kiểu tương tác xã giao với nhau. Hiện tượng này được đặt tên là “hút thuốc có tính cộng đồng” và thường có yếu tố rượu bia đi kèm. Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Vì sao nhiều người hút thuốc lá?

Các sản phẩm bán chạy tại SHOP

-13%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Việt

280.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Trắng

900.000
-25%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Dẹt

900.000
-47%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Vàng

400.000
-46%

THUỐC 555 ANH

Thuốc 555 Anh Xanh

350.000

Nhiều thanh thiếu niên hút thuốc lá vì cái gọi là “áp lực địa vị”. Họ hút thuốc lá để cảm thấy mình “giống người lớn” vì không muốn bị xem là “trẻ con”, hoặc xem đó là hình thức nổi loạn chống lại áp lực của phụ huynh ngầm thông báo rằng “tôi nay đã trưởng thành và những gì người lớn có quyền làm thì nay tôi cũng vậy”. Một điều đã được chứng minh là nếu cha mẹ hút thuốc thì con cái sau này có xu hướng hút thuốc cao hơn hẳn so với trẻ em có cha mẹ không hút thuốc.

Xem thêm: Phổi thay đổi như thế nào sau khi hút thử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *